Diễn Đàn Công Giáo Gx.Bến Gỗ

Trang ChínhGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[�] Thư Gửi Cho Những Blogger Tuyên Xưng Nước Chúa Thu Mar 28, 2013 4:45 am
[�] Khi Yêu Trái Ấu Cũng Tròn Sun Jul 22, 2012 9:55 pm
[�] Tình Chúa cao vời Sun Jul 22, 2012 9:28 pm
[�] Lam dau - Phan Dinh Tung Sun Jul 22, 2012 9:25 pm
[�] on goi cua ngoi sao Sun Jul 22, 2012 9:22 pm
[�] Rớt nước mắt nơi "nghĩa địa"... online Fri Jun 01, 2012 9:50 am
[�] Yêu Nhau Không Bằng Hiểu Nhau Tue Mar 20, 2012 8:47 pm
[�] CÂU CHUYỆN SUY NIỆM HẰNG NGÀY : NGÔN NGỮ CỦA TÌNH YÊU Thu Feb 02, 2012 4:42 pm
[�] NGƯỜI MẸ BỒNG CON Wed Feb 01, 2012 9:04 pm
[�] NGÀY THỨ NĂM CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT 2012 Fri Jan 20, 2012 6:16 pm
[�] NGÀY THỨ BẢY CẦU NGUYỆN CHO HIỆP NHẤT Fri Jan 20, 2012 6:13 pm
[�] NGÀY THỨ SÁU Fri Jan 20, 2012 5:06 pm

Share | 
 

 CHỦ TỊCH NƯỚC VÀ CHÍNH PHỦ VIỆT NAM SẼ THĂM VIẾNG VATICAN

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 121
Join date : 16/07/2009
Age : 30
Đến từ : Ben Go-Bien Hoa-Xuan Loc

Bài gửiTiêu đề: CHỦ TỊCH NƯỚC VÀ CHÍNH PHỦ VIỆT NAM SẼ THĂM VIẾNG VATICAN   Sat Aug 01, 2009 2:42 am

CHỦ TỊCH NƯỚC VÀ CHÍNH PHỦ VIỆT NAM SẼ THĂM VIẾNG VATICAN
(AsiaNews 24.07) Các quan hệ ngoại giao và có thể một lời mời Đức Tahn1h Cha Biển-Đức XVI thăm viếng Việt-Nam vào năm tới, nơi mà Đức Gioan-Phaolô II đã thất bại. Đó là những điều tín hữu Công giáo Việt-Nam đang hy vọng và đã được ĐHY JB. Phạm Minh Mẫn đưa tin và đưộc chính quyền xác nhận: tháng 11 tới đây , một phái đoàn chính phủ sẽ viếng thăm Vatican và trong tháng 12 tiếp theo đó,chủ tịch nước sẽ hội kiến Đức Thánh Cha. Ngày 25.01.2007, thủ tướng Nguyễn-Tấn-Dũng đã được đón tiếp tại Vatican. Vào thời điểm đó, dường như rất nhiều những vấn đề đang chia rẻ hai bên đã được giải quyết và đã ló ra ở chân trời khả năng thiết lập bang giao bình thường.Điều đó đã không xảy ra và tín hữu Việt-nam tiếp tục trải qua những thời khắc khó khăn. Các quan hệ giữa Việt-nam và Vatican tuy vậy đã không bị gián đoạn và những chuyến thăm viếng đều đặn đến Việt Nam do một phái đoàn Tòa Thánh vẫn tiếp tục. Nay chính phủ cho biết rằng “một phái đoàn chính phủ Việt Nam sẽ thăm viếng Vatican vào tháng 11.2009 để thảo luận những vấn đề liên quan đến cả hai bên,và tháng 12.2009 chủ tịch nước sẽ hội kiến và trao đổi quan điểm với Đức Thánh Cha Biển-Đức XVI về thiết lập bang giao trong tương lai gần”. Với các tín hữu Công giáo ở Việt-Nam, cuộc viếng Ad Limina của các giám mục vào tháng 6 năm nay là một sự kiện quan trọng. Trong dịp ấy,ĐGM chủ tịch HĐGM Việt-Nam Phêrô Nguyễn-Văn-Nhơn đả bày tỏ hy vọng Đức Thánh Cha sẽ tông du Việt Nam và nhắc lại rằng Giáo Hội Việt-nam sẽ mừng một Năm Thánh đặc biệt từ 24.11.2009,lễ kính trịng tyể Các Đấng Tử Vì Đạo Việt Nam, cho đến Lễ Hiển Linh năm 2011. Rõ ràng là tín hữu Công giáo Việt-Nam hy vọng được nhìn thấy Đức Giáo Tông vào thời gian ấy, dù Vatican đã cho biết là năm tới – 2010 – Đức Thánh Cha sẽ thực hiện một chuyến đi đến Châu Á. Ngoài ra,theo ĐHY JB.Phạm Minh Mẫn, chuyến viếng Ad Limina của các GM Việt Nam,đã làm nẩy sinh những hoa trái quan trọng cho Giáo Hội “có một cái nhìn mới để đem Tin Mừng cho mọi người trong một quốc gia xã hội chủ nghĩa”. Đức Thánh Cha đã nói về Giáo Hội Chúa Kitô “đang sống với và sống giữa dân tộc chúng ta”. Điều nầy có một ý nghĩa đặc biệt: đó cũng là kế hoạch mục vụ của các Giám Mục ở Việt Nam ngày nay. Trang web của Giáo Hội Việt-Nam đã loan báo rằng bức thông điệp của Đức Thánh Cha sẽ được chuyển ngữ sang tiếng Việt,để ai nấy cũng có thể đọc được. Một số tín hữu Công giáo đã vui thích nghe nói rằng Giáo Hội Chúa Kitô “không có ý định thay thế chính phủ nầy,thay vì thế, Giáo Hội tìm kiếm – trong một tinh thần đối thoại và hợp tác tôn trọng nhau – dự phần vào đời sống đất nước,với việc phục vụ toàn dân tộc”. Trong mọi môi trường sống, trong mọi lãnh vực xã hội,kinh tế và chính trị, Giáo Hội bày tỏ đức tin và Chúa và Giáo Hội Công giáo đi theo tình thương của Chúa và phục vụ đời sống của mọi người.

MỘT TU SĨ DÒNG TÊN Ở VƯƠNG QUỐC CON RỒNG
(H2O Newsw 25.07) Năm 2010 sẽ đánh dấu 400 năm ngày mất của MATTEO RICCI,một trong những nhà truyền giáo vĩ đại nhất của Trung Quốc,người đã mở đường cho sự hội nhập của sứ điệp Kitô giáo và đã góp phần vào việc dệt nên đối thoại giữa Đông và Tây. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm nầy,một phim tài liệu đã đưộc giới thiệu tại Vatican với tựa đề “Matteo Ricci,mi65t tu sĩ Dòng tên ở Vương Quốc Con Rồng”, thuật lại những giai đoạn quan trọng nhất cuộc đời và sự nghiệp của vị thừa sai nầy. Bộ phim dài một giờ được quay ở Ý và ở Trung Quốc dưới sự bảo trợ của Tổng Hội Dòng Tên và của giáo phận Macerata, Ý,quê hương của nhà truyền giáo. Đạo diễn Gjon Kolndrekaj đã được chính phủ Bắc Kinh cho phép tự do ra vào trong nước và quây những cảnh như la Cấm Thành. Ông tâm sự về những gì quyến rũ ông nơi con người Matteo Ricci: “Ngài hấp dẫn tôi trước hết với tư cách con người,rồi với tư cách con người đức tin…Ý thức và hiểu biết về sự cao cả của môi người mà Ngài đã muốn truyền đạt…Vì chỉ cần ước muốn thôi, thì tất cả mọi người có thể trở nên vĩ đại”. Nhân dịp kỷ niệm 400 năm ngày mất của Matteo Ricci,Đức Thánh Cha Biển-Đức XVI nhấn mạnh trong một thông điệp ”đức tin sâu xa và tài năng văn hoá khoa học” của Vị tu sĩ Dòng Tên nầy, mà “gương của Ngài ngày nay vẫn là một khuôn mẫu cho cuộc hội ngộ giữa các nền văn minh Châu Âu và Trung Quốc”: “Ngài đã làm chứng đức tin của chúng ta cho một dân tộc chưa hề biết đến [đức tin ấy],nhưng còn cho Châu Âu biết đến dân tộc nầy. Thật là tuyệt vời, vì Ngài đã tạo nên sự liên thông ấy nhờ vào những khả năng của Ngài. Do vậy, tôi tin rằng đây là một nhân vật mà các thế hệ tương lai sẽ ghi nhớ mãi”.


CHÍNH QUYỀN TRUNG QUỐC ĐI NGƯỢC LẠI CHÍNH SÁCH ‘MỘT CON’ CỦA HỌ
(AsiaNews 25.07) Theo giám đốc Uỷ Ban Dân Dố và Kế Hoạch hoá Gia đình Thượng Hải cho biết trong tờ Trung Quốc Ngày Nay ( China Today) : Dân cư Thượng Hải đang già đi, vì thế chính quyền địa phương phát động một chiến dịch nâng cao ý thức việc có những cặp vợ chồng được phép sinh con thứ hai, nhằm giảm thiểu tỷ lệ người cao tuổi và làm nhẹ bớt sự thiếu hụt lực lượng lao động trong tương lai. Thượng Hải là thành phố đông dân nhất nước, với hơn 3 triệu cư dân từ 60 tuổi trở lên ( # 22% dân số). Vào năm 2020, tỷ lệ nầy sẽ tăng lên 34%. Trung tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế có trụ sở ở Mỹ cánh báo rằng vào năm 2050, Trung Quốc sẽ có hơn 438 triệu người trên 60,trong đó hơn 100 triệu từ 80 tuổi trở lên và lúc ấy cứ 1,8 người tuổi lao động phải gánh một người cao tuổi, so với 7,7 người vào năm 1975. Vào thập niên 1970, Trung Quốc thông qua chính sách ‘một con” nghiêm khắc và chỉ có khu vực nông thôn và các nhóm thiểu số mới được sinh con thứ hai, nếu như con đầu là con gái. Từ đầu năm nay,một uỷ viên uỷ ban Thượng Hải đã thừa nhận rằng hai phần ba phụ nữ thích có hai con hoặc hơn. Các nhà phân tích lưu ý rằng mặc cho luật lệ khắt khe ấy, các cặp giàu có và các lãnh đạo đảng cộng sản đã có hơn một con. Những kẻ vi phạm bịt phạt nặng,song chỉ trong rất ít trường hợp,nhằm làm gương.

GIỚI CHỨC VATICAN : KHÔNG CHO NHỮNG NGƯỜI ĐỀ XUẤT NẠO PHÁ THAI ĐƯỢC RƯỚC LỄ
(CWNews 25.07) Nói với hãng tin LifeStyle News, ĐHY Antonio Canizares Llovera,tổng trường Thánh Bộ Phương Tự, – khi nhắc các giám mục Hoa Kỳ về trách nhiệm của các Ngài đối với các chính trị gia Công giáo ủng hộ nạo phá thai – đã lập lại rằng các nhà chính chị ủng hộ nạo phá thai hợp pháp, phại bị ngăn cấm không cho rước lễ, vì những cá nhân nầy bị ràng buộc vào việc hành xử phạm tội trọng. Linh mục phải có hành vi bác ái là từ chối không cho rước lễ,tức là ngăn ngừa họ phạm thêm tội rước Thánh Thể một cách phạm sự thánh. Ngài nói : “Tôi cho rằng những lời nói mạnh mẽ nhất đưộc tìm thấy tron [thư] Thánh Phaolô : Ai đến với Thánh Thể mà khi6ngt chuẩn bị xứng hợp, đúng đắn, thì người ấy ăn chính án phạt của mình”. Đó là điều nặng nề nhất mà chúng ta nói được và là tuyên bố đúng sự thật nhtự học”. Ngài nói rằng nguyên tắc phải được áp dụng nầy là một nguyên tắc đã đem đền tựa đề cho tông thư “Tình Thương Tring Chân Lý” của Đức Thánh Cha Biển-Đức XVI. Dù chưa biết Vatican sẽ soạn thảo một văn kiện về vấn đề các chính trị gia ủng hộ nạo phá thai hay không,ĐHY vẫn lập lại lập trường Giáo Hội rằng dính líy tích cực vào việc cung cấp nạo phá thai là tội nặng nhất trong các tội và là một tội bị Giáo Hội ra hình phạt nghiêm khắc nhất : vạ tuyệt thông.[…] ĐHY Canizares chỉ ra hai văn kiện mà các GM có thể sử dụng để hướng dẫn cách ứng xử với các nhà chính trị từ chối cải đổi lương tâm : Tông thư của Cố Giáo Hoàng Gioan -Phaolô II, EVANGELIUM VITAE và tài liệu do Thánh Bộ Tín Lý Đức Tin công bố năm 2004 (khi ĐHY Ratzinger làm tổng trưởng). văn kiện nầy tuyên bố rõ ràng rằng các chính trị gia Công giáo ủng hộ nạo phá thai ‘phải bị từ chối” rước Mình Máu Thánh nếu họ có ý định ấy trong Thánh Lễ. ĐHY nhấn mạnh rằng một sự hình thành lương tâm như thế chỉ muốn nói rằng “các chính trị gia phải hành động hợp với chân lý”.

NƯỚC Ý GÂY NGẠC NHIÊN CHO LIÊN HIỆP QUỐC VỚI NỖ LỰC CHẤM DỨT NẠO PHÁ THAI BẮT BUỘC
(CWNews 25.07) Phái đoàn nước Ý tại LHQ,vốn thông thường ủng hộ việcd nạo phá thai hợp pháp, nay đã trình bày một nghị quyết được nêu thành lời một cách kiên quyết lên án nạo phá thai bắt buộc và kêu gọi một thời gian hoãn lại (moratorium) về sử dụng nạo phá thai như là phương tiện để kiểm tra dân số. Biện pháp nầy cũng công khai chỉ trích nạo phá thai chọn lựa giới tính [ưu sinh.BTGH], lưu ý rằng việc thực hành ấy hầu như không thay đổi và luôn nhắm hủy diệt các bé gái.

NHỮNG LỜI CỦA ÔNG OBAMA CHO THẤY TRÀO LƯU ĐANG QUAY LẠI CHỐNG NẠO PHÁ THAI
(CWNews 25.07) Trong một bài xã luận đăng trên tờ Osservatore Romano số ra ngày 24.07, sử gia kiêm nhà báo người Ý,Lucetta Scarraffia viết rằng cam kết của tổng thống Obama giảm thiểu nạo phá thai – cũng như luật pháp Ý đã phê duyệt một nghị quyết chống lại nạo phá thai như một hình thức hạn chế dân số – là những dấu chỉ cho thấy rằng xu thế đang quay lại chống “tuyên truyền mang tính ý thức hệ triệt để và đấu tranh nữ quyền” oang oang cho nạo phá thai là “dấu hiệu giảimphóng phụ nữ” từ thập niên 1970. Bà Scaraffia đưa ra những nhận xét nầy trong một bài điểm báo La Crisi del dono. La nascita e il no alla vita của nhà phân tâm học Claudio Risé, trong đó tác giả thừa nhận rằng quyết định giết con của một ai đó bắt nguồn một phần từ sự lo sợ phải thay đổi hoặc biến đổi. Ông cũng đã viết về vị trí trung tâm của các ông bố trong đời sống gia đình.


Posted on 30/07/2009 by Xuân Bích Việt Nam
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://glvbengo.forum777.com
 
CHỦ TỊCH NƯỚC VÀ CHÍNH PHỦ VIỆT NAM SẼ THĂM VIẾNG VATICAN
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Công Giáo Gx.Bến Gỗ :: Thông Tin Giáo Hội :: Tin Tức Hoạt Động Của Giáo Hội-
Chuyển đến