Diễn Đàn Công Giáo Gx.Bến Gỗ

Trang ChínhGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[�] Thư Gửi Cho Những Blogger Tuyên Xưng Nước Chúa Thu Mar 28, 2013 4:45 am
[�] Khi Yêu Trái Ấu Cũng Tròn Sun Jul 22, 2012 9:55 pm
[�] Tình Chúa cao vời Sun Jul 22, 2012 9:28 pm
[�] Lam dau - Phan Dinh Tung Sun Jul 22, 2012 9:25 pm
[�] on goi cua ngoi sao Sun Jul 22, 2012 9:22 pm
[�] Rớt nước mắt nơi "nghĩa địa"... online Fri Jun 01, 2012 9:50 am
[�] Yêu Nhau Không Bằng Hiểu Nhau Tue Mar 20, 2012 8:47 pm
[�] CÂU CHUYỆN SUY NIỆM HẰNG NGÀY : NGÔN NGỮ CỦA TÌNH YÊU Thu Feb 02, 2012 4:42 pm
[�] NGƯỜI MẸ BỒNG CON Wed Feb 01, 2012 9:04 pm
[�] NGÀY THỨ NĂM CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT 2012 Fri Jan 20, 2012 6:16 pm
[�] NGÀY THỨ BẢY CẦU NGUYỆN CHO HIỆP NHẤT Fri Jan 20, 2012 6:13 pm
[�] NGÀY THỨ SÁU Fri Jan 20, 2012 5:06 pm

Share | 
 

 Dòng Đa Minh Việt Nam có thêm 19 tân Linh mục

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 121
Join date : 16/07/2009
Age : 30
Đến từ : Ben Go-Bien Hoa-Xuan Loc

Bài gửiTiêu đề: Dòng Đa Minh Việt Nam có thêm 19 tân Linh mục   Mon Aug 10, 2009 4:09 am

BIÊN HÒA - Ngay từ sáng sớm ngày 04-08-2009, hàng đoàn người từ nhiều nẻo đường đã tiến về đền thánh Máctinô, Biên Hòa, Đồng Nai để tham dự thánh lễ trao tác vụ linh mục cho 19 thầy phó tế thuộc tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam.
Đúng 8g30 sáng, thánh lễ trao tác vụ linh mục do Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn chủ sự. Đức cha cho biết, 19 linh mục được truyền chức hôm nay còn đông hơn cả số linh mục trong giáo phận Lạng Sơn. Hiện nay, giáo phận Lạng Sơn được xem là giáo phận truyền giáo, vùng đồi núi với 13 linh mục coi sóc 6.000 giáo dân trên tổng số dân là 1 triệu sáu. Như thế người Công giáo chiếm khỏang 0, 4%.

Có thể nói 19 tân linh mục thuộc tỉnh dòng Đa Minh được truyền chức lần này là con số đông, vượt kỷ lục trong những năm qua. Theo lời cha Giám tỉnh dòng Đa Minh, 19 tân linh mục lần này là sự gộp lại của nhiêù lớp đã ra trường, và nhờ sáng kiến mở năm linh mục của Đức Giáo Hoàng Bênêđictô, nhiều anh em đã quyết định tiến chức để dấn thân sau nhiều năm chần chừ!

19 tu sĩ Đa Minh được lãnh tác vụ linh mục lần này gồm có:
01. Máctinô Nguyễn Thanh Tuyền
02. Gioakim Vũ Minh Hòang
03. Giuse Đinh Trọng Chính
04. Gioan Nguyễn Thiên Minh
05. Giuse Nguyễn Minh Sơn
06. Đa Minh Lưu Vũ Duy Khang
07. Môrít Lục vĩnh Phố
08. Laurenxô Nguyễn Trí Lộc
09. Giuse Phạm Hưng Vĩnh
10. Phaolô Nguyễn Phi Cường
11. Giuse Phạm Văn Ninh
12. Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Phong
13. Vinh Sơn Hòang Công Long
14. Giuse Đỗ Tuấn Linh
15. Phêrô Nguyễn Văn Giang
16. Giuse Phạm Văn Duy
17. Máctinô Nguyễn Chí Thanh
18. Phêrô Trần Văn Thơ
19. Đa Minh Trần Bình Tiên

Theo bài giảng của Đức cha Giuse trong thánh lễ truyền chức, cũng là lễ mừng kính thánh Gioan Maria Vianê, linh mục là dấu chỉ của niềm tin, của đức cậy và lòng mến cho thế giới. Với 19 tân linh mục được truyền chức hôm nay, Đức cha Giuse nhắn nhủ các tiến chức biết sống phục vụ noi theo gương mẫu phục vụ của cha thánh Vianê, cha sở họ Ars. Như thế, 19 tân linh mục này sẽ làm tăng thêm số những “thợ gặt” trong cánh đồng lúa chín.

Chung vui với tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam nói riêng và Giáo hội Việt Nam nói chung, chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện cho các tân linh mục được luôn trung thành với sứ vụ của mình.

19 khẩu hiệu cho 19 đời linh mục

Theo truyền thống, mỗi dịp long trọng trong đời sống như khấn dòng hay chịu chức, người ta thường chọn cho mình một khẩu hiệu cho đời sống mới của mình. Ngày 04-08-2009 do sự đặt tay của Đức Giám Mục Giuse Đặng Đức Ngân, Giám Mục giáo phận Lạng Sơn, 19 tân linh mục dòng Đa Minh đã được lãnh tác vụ linh mục,19 tân linh mục này đã chọn cho mình mỗi vị một khẩu hiệu khởi sắc cho cuộc đời linh mục.
Cha mới Gioakim Vũ Minh Hòang đã chọn khẩu hiệu trích từ thư I Côrintô: “Đức Mến tha thứ tất cả, chịu đựng tất cả”. Cha Hòang đã muốn cả cuộc đời mình dành để chiêm niệm và sống Đức Mến để có thể chịu đựng mọi gian khó, để có thể sống quảng đại và tha thứ.

“Ngài ưa thích tâm hồn chân thật, dạy con thấu triệt lẽ khôn ngoan” là châm ngôn cho đời linh mục của cha Giuse Đinh Trọng Chính. Chọn câu châm ngôn: “Tình thương Chúa đời đời con ca tụng” trích từ Thánh vịnh 88 câu 2, Cha Minh muốn dành cả cuôc đời linh mục của mình để ca tụng và rao truyền về tình thương của Thiên Chúa.Chúa đã thương chọn gọi cha và Chúa vẫn yêu thương tòan thể nhân lọai.

Còn cha Giuse Nguyễn Minh Sơn lại chọn khẩu hiệu: “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước là ánh sáng chỉ đường cho con đi”, Cha Sơn muốn bước đi dưới ánh sáng soi dẫn của Lời Chúa cho cuộc đời linh mục của mình. Trong khi đó, cha Đa Minh Lưu Vũ Duy Khang chọn câu châm ngôn: “Thiên Chúa là tình yêu” trích từ thư I Gioan. Chắc hẳn cha Khang muốn sống và rao giảng về một Thiên Chúa tình yêu cho thế giới còn nhiều óan thù và ganh ghét.

Cha Môrít Lục Vĩnh Phố đã chọn cho mình khẩu hiệu của đời linh mục là “Lạy Chúa xin dẫn con đi theo đường chân lý của Ngài”. Cha Phố đã cảm nghiệm được tầm quan trọng của chân lý để cuộc đời khỏi bị lầm lạc. Cho cuộc đời linh mục của mình, cha Laurenxô Nguyễn Trí Lộc đã chọn khẩu hiệu: “Tình yêu phủ lấp muôn vàn tội lỗi”. Có lẽ cha Lộc đã cảm nghiệm thấy sự yếu đuối và tội lỗi của con người cần được tình yêu Thiên Chúa bao bọc và phủ lấp. Mọi tội lỗi của con người dù nhiều đến đâu, dù tội có đỏ thẫm như vải điều cũng được tình yêu Thiên Chúa làm cho trở nên trắng như tuyết.

Cha Giuse Phạm Hưng Vĩnh chọn khẩu hiệu: “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”. Cha Vĩnh muốn sống và rao giảng về tình thương của Thiên Chúa trước sau như một, về một Thiên Chúa luôn yêu thương và mãi mãi vẫn cứ yêu thương dù con người có phải bội và bất trung. Trong lúc đó cha Phaolô Nguyễn Phi Cường lại chọn khẩu hiệu: “Hãy ký thác đường đời cho Chúa, tin tưởng vào Người Người sẽ ra tay” (Tv 36, 5). Cha Cường lấy câu châm ngôn sống cho đời linh mục của mình từ Thánh Vịnh 36 câu 5. Cha chọn lựa sống cuộc đời linh mục của mình với lòng tin và sự tín thác vào Thiên Chúa.

Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Long đã chọn khẩu hiệu: “Lòng nhân hậu và tình thương Chúa ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời”. Cha Long đã muốn ôm ấp lòng nhân hậu và tình thương Thiên Chúa trong cuộc đời linh mục của mình, để rối biết sống yêu thương và đón nhận tha nhân, yêu họ như Chúa đã yêu. Cha Giuse Đỗ Tuấn Linh chọn khẩu hiệu: “Anh em là muối cho đời” trích từ Tin mừng Matthêu đọan 5, câu 13. Chắc hẳn cha Linh muốn cho cuộc đời linh mục của mình, muốn chính mình trở nên muối để sẵn sàng ướp mặn cuộc đời này còn quá nhiều sự nhiễu nhương.

Cha Phêrô Nguyễn Văn Giang chọn khẩu hiệu cho đời linh mục là: “Con sẽ hát bài ca dâng Chúa vì phúc lộc Ngài ban” trích từ Thánh vịnh 12 câu 6. Cha Giang đã muốn cho cuộc đời linh mục của cha trở thành một bài ca ca tụng hồng ânThiên Chúa vì những phúc lộc được Người thương ban. Còn cha Giuse Phạm Văn Duy chọn khẩu hiệu cho đời linh mục là: “Trở nên tất cả cho mọi người”. Cha Duy hẳn muốn cho cuộc đời linh mục của mình vui với người vui, khóc với người khóc và sẵn sàng trở nên mọi sự cho mọi người để giành lấy mối lợi là mang họ về với Chúa.

Cha Máctinô Nguyễn Chí Thanh chọn khẩu hiệu: “Ơn của Thầy đã đủ cho con”, trích Thư II Corintô 12, 4. Cha Thanh muốn cho cuộc đời linh mục của mình cảm nghiệm thấy rằng trong những lúc vui và nhất là lúc buồn sầu, ơn Chúa luôn đồng hành và trợ giúp mình. Ơn Chúa luôn đủ cho mình nên cần có lòng tin cậy và phó thác trong tay Chúa thay vì tìm kiếm sự trợ lực từ một nơi nào khác ngòai Chúa. Còn cha Phêrô Trần Văn Thơ chọn khẩu hiệu cho đời linh mục của mình là: “Thầy biết con yêu mến Thầy” trích từ Tin Mừng Gioan 21, 17. Đây là câu nói của Phêrô thưa với Đức Giêsu khi được hỏi: “Phêrô, con có yêu mến Thầy không?” Hẳn cha Thơ muốn luôn luôn đáp trả Đức Giêsu câu hỏi về lòng mến của mình cả khi thấy mình yếu đuối hay sa ngã như Phêrô đã 3 lần chối Thầy và được hỏi lại 3 lần về lòng mến.

Cha Đa Minh Trần Bình Tiên chọn khẩu hiệu cho đời linh mục của mình là: “Hãy luôn luôn sẵn sàng trả lời cho bất cứ ai chất vấn về niềm hy vọng của anh em” trích từ thư I Phêrô 3, 15. Hẳn cha Tiên muốn cho cuộc đời linh mục của mình luôn học hỏi để sống trong niềm hy vọng và sẵn sàng đáp trả lời bất cứ ai chất vấn về niềm hy vọng vào Chúa, vào Nước Trời.

Trong tất cả 19 câu châm ngôn cho đời linh mục của 19 cha mới, giáo dân dừng lại và đọc nhiều hai câu châm ngôn. Đó là câu: “Tôi khát” (Ga 19, 23) của cha Máctinô Nguyễn Thanh Tuyền đã chọn cho đời linh mục của mình. Đây là khẩu hiệu ngắn nhất lấy lại lời của Đức Giêsu trên thập giá. Hẳn cha Tuyền muốn cho cả cuộc đời linh mục của mình khát khao tìm kiếm các linh hồn về cho Chúa. Câu châm ngôn khác cũng thu hút nhiều độc giả không kém là “Con đâu có biết ăn nói” (Gr 1, 6) của cha Giuse Phạm Văn Ninh. Được hỏi vì sao (?), cha Ninh trả lời: mình không có tài ăn nói giỏi giang như những cha khác nên mình nhận mình kém tài ăn nói để trong khi giảng được Chúa Thánh Thần nói thay mình.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://glvbengo.forum777.com
 
Dòng Đa Minh Việt Nam có thêm 19 tân Linh mục
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Thác Trắng - Minh Long - Quảng Ngãi
» Hỏi về công ty vận tải biển Liên Minh ở HP
» Các công ty tàu biển khu vực tp. Hồ Chí minh
» Cảng vụ Hàng hải Thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng
» [Hài siêu troll] Thang máy thông minh - Ylvis

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Công Giáo Gx.Bến Gỗ :: Thông Tin Giáo Hội :: Tin Tức Hoạt Động Của Giáo Hội-
Chuyển đến