Diễn Đàn Công Giáo Gx.Bến Gỗ

Trang ChínhGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[�] Thư Gửi Cho Những Blogger Tuyên Xưng Nước Chúa Thu Mar 28, 2013 4:45 am
[�] Khi Yêu Trái Ấu Cũng Tròn Sun Jul 22, 2012 9:55 pm
[�] Tình Chúa cao vời Sun Jul 22, 2012 9:28 pm
[�] Lam dau - Phan Dinh Tung Sun Jul 22, 2012 9:25 pm
[�] on goi cua ngoi sao Sun Jul 22, 2012 9:22 pm
[�] Rớt nước mắt nơi "nghĩa địa"... online Fri Jun 01, 2012 9:50 am
[�] Yêu Nhau Không Bằng Hiểu Nhau Tue Mar 20, 2012 8:47 pm
[�] CÂU CHUYỆN SUY NIỆM HẰNG NGÀY : NGÔN NGỮ CỦA TÌNH YÊU Thu Feb 02, 2012 4:42 pm
[�] NGƯỜI MẸ BỒNG CON Wed Feb 01, 2012 9:04 pm
[�] NGÀY THỨ NĂM CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT 2012 Fri Jan 20, 2012 6:16 pm
[�] NGÀY THỨ BẢY CẦU NGUYỆN CHO HIỆP NHẤT Fri Jan 20, 2012 6:13 pm
[�] NGÀY THỨ SÁU Fri Jan 20, 2012 5:06 pm

Share | 
 

 14 Chặng Đàng Thánh Giá (6 Chặng Đàng Còn Lại)

Go down 
Tác giảThông điệp
Đôminicô Hiếu
Hỗ Trợ Viên
Hỗ Trợ Viên
avatar

Tổng số bài gửi : 170
Join date : 09/08/2009
Age : 26
Đến từ : Giáo Họ Hiện Xuống¤Giáo Xứ Bến Gỗ

Bài gửiTiêu đề: 14 Chặng Đàng Thánh Giá (6 Chặng Đàng Còn Lại)   Mon Aug 10, 2009 5:34 am
Chặng thứ chín

Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ ba

Càng tiến gần đến đồi Calvariô để chịu hiến tế, sức lực Chúa càng cạn kiệt dần, khiến bước chân Ngài mỗi lúc một khó khăn hơn. Chính vì thế, Chúa đã phải ngã xuống đất nhiều lần. Ngài ngã xuống nhưng vẫn cố gượng đứng lên để hoàn tất con đường Chúa Cha đã dành cho mình.

Lạy Chúa, trong hành trình nên thánh, có những lúc chúng con cũng bị sa đi ngã lại nhiều lần, khi tẩy trừ một nết xấu để thực tập một nhân đức. Điều này nhiều khi làm chúng con chán nản, mệt mỏi muốn buông xuôi :

Chán nản, mệt mỏi vì cứ sa đi ngã lại mãi một nết xấu.

Chán nản, mệt mỏi vì sau bao năm cố gắng mà chẳng tiến được bao nhiêu trong đàng thánh thiện.

Những lúc ấy, xin Chúa thêm sức và ban ơn, giúp chúng con nhận ra sự yếu hèn của mình, để chúng con khiêm tốn hơn, biết noi gương Chúa : dù kiệt sức tàn hơi, dù gục ngã nhiều lần, vẫn can đảm chỗi dậy bước tiếp cuộc hành trình theo Chúa.
Chặng thứ mười

Quân dữ lột áo Chúa Giêsu

Đây là khổ hình cuối cùng Chúa Giêsu phải chịu trước khi chịu đóng đinh vào thập giá. Đức Giêsu là vị Thiên Chúa giàu sang vô cùng, là Chúa Tể trời đất mà nay lại trở nên khốn cùng đến nỗi không còn một manh áo để che thân. Đức Giêsu đã hiến thân hoàn toàn để làm lễ toàn thiêu chuộc tội cho thiên hạ. Nơi thân xác tím bầm và đầy máu của Ngài ẩn giấu tất cả nỗi khổ đau ê chề của toàn thể nhân loại.

Trước con mắt của những kẻ lên án Ngài, thân xác Chúa Giêsu trở thành đối tượng cho họ nhạo cười phỉ báng. Còn đối với những ai tin Ngài và yêu mến Ngài thì thân thể chuộc tội của Đức Giêsu lại diễn tả tình yêu vô cùng của Thiên Chúa đối với nhân loại.

Lạy Chúa Giêsu, từ chỗ giàu sang Chúa đã trở nên nghèo khó khốn cùng để cho chúng con được giàu có nhờ sự nghèo khó của Chúa. Chúng con cầu xin Chúa đoái thương những người nghèo đói, những nạn nhân của chiến tranh và thiên tai, họ đang phải đói cơm thiếu áo, khổ đau và bệnh tật … Xin cho chúng con luôn bác ái quảng đại giúp đỡ bao người cùng cực để san sẻ áo cơm và tình người theo gương Chúa để lại
Chặng thứ mười một

Chúa Giêsu chịu đóng đinh

Bàn tay nắm chặt cán búa của những tên lý hình giáng xuống chát chúa trên những chiếc đinh nhọn trong lòng bàn tay đang mở ra của Đức Giêsu. Vì yêu thương nhân loại Đức Giêsu đã mở rộng bàn tay để thi ân tất cả và cũng để đón nhận tất cả đớn đau sỉ nhục bẽ bàng. Ngài mở rộng bàn tay để lời tiên tri thuở nào được nên trọn : "Họ đâm thủng tay và chân tôi, tôi có thể đếm hết các xương tôi".

Trước cái chết đang đợi sẵn, Đức Giêsu vẫn mở rộng bàn tay, đôi chân và tấm thân vốn đã bị tước đoạt hết y phục để thi thố tình yêu trước sự độc ác, căm phẫn của lòng người. Ngài dùng chính hành động của kẻ sát nhân để bày tỏ tình yêu không cạn kiệt hằng ở bên Cha trong Ngài. Toàn thân Ngài đã nên thương tích để chữa lành những tâm hồn mang vết tích đau thương.

Lạy Chúa Kitô bị đóng đinh, xin thúc đẩy chúng con yêu thương không chỉ là ban tặng, gia ân, nhưng còn là mở rọng đôi tay, tấm lòng đón nhận những vết thương rướm máu nhiều khi thật nghiệt ngã trớ trêu khó lành.

Xin đóng đinh con vào tình yêu Ngài để con có sức mạnh và lòng can đảm chịu đóng đinh cho anh em, thay vì con đóng đinh anh em.


Chặng thứ mười hai

Chúa Giêsu chết trên Thập giá.

Tin mừng thánh Gioan thuật lại : “Đức Giêsu biết là mọi sự đã hoàn tất. Và để ứng nghiệm lời Kinh Thánh, Người nói : “Ta khát !”. Ở đó có một bình đầy giấm. Người ta lấy miếng bột biển có thấm đầy giấm, buộc vào một cành hương thảo, đưa lên miệng Người, nếm một chút, Đức Giêsu nói : “Mọi sự đã hoàn tất !”. Rồi Người gục đầu xuống trút hơi thở.

Chúng ta đã từng được nghe báo tin hay chứng kiến về nhiều cái chết :

- Có cái chết vô nghĩa của kẻ bị phụ tình bạc nghĩa.

- Có cái chết cao cả của người mẹ hy sinh mạng sống mình để cứu người con.

- Có cái chết anh dũng của kẻ hiếu với dân, trung với nước.

- Có cái chết âm thầm từng ngày của người hy sinh cả cuộc đời phục vụ những người khốn khổ nghèo hèn.

Giờ đây, dừng lại ở chặng thánh giá này, chúng ta lại thêm một lần chiêm ngắm cái chết của Con Thiên Chúa. Đó không phải là cái chết vô tình, vô nghĩa hay vô vọng, nhưng là cái chết vì yêu, cái chết của người hiến mình đến tận cùng cho nhân loại.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con cảm nhận sâu xa bài học yêu thương của Chúa. Ước chi tình yêu của Chúa luôn là lời mời gọi và thôi thúc chúng con dám hy sinh, hiến mình cho người khác, hầu giúp họ được lớn lên và sống sung mãn hơn.HẠ XÁC CHÚA GIÊSU XUỐNG KHỎI THẬP GIÁ

Bắt đầu từ Thứ Sáu Tuần Thánh, Giáo Hội đi vào cuộc tưởng niệm Tử nạn của Chúa Giêsu, để rồi qua sự chết, chúng ta đón mừng Chúa Phục sinh. Cũng như khi người thân giã từ cõi thế, mặc dù với khóc than và nước mắt nhưng niềm tin của người Kitô hữu luôn đặt đến cuộc sống trường sinh với Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã mang lại cho chúng con sự sống đích thực, sự sống mà chính Chúa phải trả giá, phải được hạ xuống tận lòng đất. Xin cho mỗi người chúng con có can đảm để nhìn lại cuộc dấn thân của mình, dám để mình “bị hạ xuống” vì danh Giêsu, dám để tình yêu Giêsu lan tỏa trong cuộc đời khi tình yêu ấy phải nói trong nghĩa “thập giá”.


Chặng thứ mười bốn


TÁNG XÁC ĐỨC GIÊSU TRONG MỘ ĐÁ

Tin mừng thánh Gioan thuật lại : Sau khi đã lấy băng vải tầm thuốc thơm mà quấn xác Chúa theo tục lệ người Do Thái, ông Giuse Arimathia đã để xác Chúa Giêsu vào ngôi mộ đục sẳn trong núi đá, nơi chưa chôn cất ai bao giờ.

Việc táng xác Chúa Giêsu diễn ra trong vội vàng vì đã áp ngày Hưu Lễ. Trước khi mặt trời lặn, người ta đã lăn một tảng đá to lấp cửa mồ. Một sự an nghỉ hoàn toàn bao quanh ngôi mộ Chúa. Khi đã hoàn tất những gì Chúa Cha đã gởi Người xuống thế, Chúa Giêsu đã an nghỉ trong mồ.

Dưới con mắt nhân loại thì Chúa Giêsu hoàn toàn thất bại. Người đã bị chôn trong sự thinh lặng, cô đơn và trong bóng tối của lòng đất.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn biết liên kết với Đức Maria trong đức tin và niềm hy vọng để mọi nỗi sầu muộn, khổ đau không làm suy giảm niềm tin của chúng con, và dù bóng tối càng mịt mù, thử thách càng nặng nề thì chúng con càng kiên vững vào Chúa.
(Hình ảnh có lỗi xin mọi người thông cảm, nếu muốn xem đc hình ảnh xin mời ghé wa wedsite:http://hienxuongbg.tk)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://hienxuongbg.tk
 
14 Chặng Đàng Thánh Giá (6 Chặng Đàng Còn Lại)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Công Giáo Gx.Bến Gỗ :: Nguyện cầu - Cảm tạ - Sống Đạo :: Kinh nguyện-
Chuyển đến